Tên sản phẩm: Mỡ heo
Nguồn gốc: Nhập khẩu
Món ngon : tóp mỡ, kho quẹt…
——————————————————–
– Sản phẩm đã qua kiểm dịch nghiêm ngặt
– Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩmMỡ heo thường được dùng để làm mỡ hành, tóp mỡ. Ăn mỡ heo có béo không? Có tốt không đây là thắc mắc của nhiều người, bởi mỡ hầu như có mặt trong các món ăn hàng ngày của bạn. Vậy chúng ta nên dùng mỡ heo như thế nào để tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Vifoods tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!
Nên dùng dầu ăn hay mỡ heo để chế biến thức ăn?
Ngày xưa mỡ heo là một trong những nguyên liệu phổ biến dùng trong chế biến các món ăn. Ngày nay người ta dùng dầu ăn nhiều hơn thay cho dầu ăn, vậy mỡ heo và dầu ăn loại nào tốt hơn?
Theo nghiên cứu của nhà khoa học Framingham chứng minh mỡ heo không phải là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như gan nhiễm mỡ, béo phì… mà các nhà báo đã đưa tin.
Thậm chí mỡ heo còn là nguyên liệu được xếp thứ 8 trong top 10 thực phẩm bổ dưỡng nhất. Vậy mỡ heo có những thành phần dinh dưỡng gì, hãy xem tiếp nhé
Giá trị dinh dưỡng có trong mỡ heo
Trong mỡ heo chứa 40% chất bão hòa cùng với 60% các chất béo không bão hòa. Vì vậy mà mỡ heo được xem là một trong những loại thực phẩm có khả năng làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Chế độ dinh dưỡng mỗi ngày cần hấp thu đầy đủ các chất thiết yếu như chất béo, protein, carbon, vitamin và các khoáng chất giúp cho cơ thể được cung cấp đủ năng lượng.
Dầu ăn có tốt không? Dầu ăn được làm từ thực vật hoặc động vật, có dạng lỏng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn như dầu đậu nành, dầu olive, dầu hạt hướng dương… mỗi loại có chứa hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, nhìn chung thành phần chính trong dầu ăn là Triglyceride hay còn được gọi là chất béo trung tính, có nguồn gốc từ 3 axit béo và glyxerin.
Công dụng của mỡ heo
Như đã nói ở trên mỡ heo rất nhiều dưỡng chất thường được sử dụng để bổ sung Vitamin A cho cơ thể, làm giảm các nguy cơ về bệnh rối loạn nội tiết tố và loãng xương ở người già.
Ngoài ra mỡ heo còn giúp tái tạo các tế bào thần kinh mà trong dầu ăn không có chứ năng này vì dầu ăn hầu hết được chiết xuất từ thực vật.
Tuy nhiên thành phần của dầu ăn được chiết xuất từ đậu nành, olive, … nên có chứa lượng cholesteron xấu rất thấp, axit béo không no giúp cơ thể chuyển hoác cholesteron và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp và bổ sung năng lượng cũng như mỡ heo.
Cách sử dụng mỡ heo hiệu quả
Nếu nói về tiện lợi và nhanh chóng thì dầu ăn chiếm ưu thế hơn. Vì mỡ heo muốn sử dụng thì bạn phải làm sạch mỡ cắt khúc rồi bắt chảo lên phi miếng mỡ thành dầu, để nguôi và cho vào chai dùng dần dần.
Mỡ heo và dầu ăn thường dùng để chế biến các món xào. Tuy nhiên một số chị em nội trợ thích dùng mỡ để chế biến món ăn vì nó tạo nên món ăn màu sắc đẹp mắt hơn. Món ăn chế biến từ mỡ heo có màu sắc óng ả và mùi thơm rất đặc trưng mà những loại nguyên liệu khác không thay thế được.
Những đối tượng nào nên sử dụng
Mặc dù chứa nhiều dưỡng chất quan trọng nhưng không phải đối tượng nào cùng dùng mỡ heo một số đối tượng sau không nên dùng mỡ heo.
Những người trong độ tuổi từ 50 trở lên: giai đoạn này có dấu hiệu yếu đi vì vậy việc bổ sung nhiều mỡ vào thức ăn sẽ làm cholesterong trong cơ thể tăng cao, dẫn đến các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
Ngược lại nên sử dụng mỡ heo trong chế độ ăn cho các bé, giúp thúc đẩy quá trình phát triển, đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.
Những món ăn ngon từ mỡ heo
Thịt Ngon Nhập Khẩu mách bạn một số món ăn ngon được làm từ mỡ heo, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như góp phần tạo nên thực đơn phong phú cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Mì trộn tóp mỡ: Mì gói là món ăn quen thuộc với mỗi chúng ta. Và có rất nhiều cách để chế biến món ăn này trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn một trong những cách đó là mì trộn tóp mỡ.
Sợi mì vàng óng với phần nước sốt đậm đà và vị cay nhè nhẹ ăn kèm với tóp mỡ béo béo, thịt bò, tôm rau cải. Tất cả tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon.
Tóp mỡ chiên giòn: Đây là món ăn dân dã mà vô cùng đơn giản nhưng mùi vị vô cùng hấp dẫn, ăn xong là ghiền ngay. Bạn chỉ cần rửa sạch mỡ heo, cắt khúc ướp gia vị vừa ăn rồi đem đi chiên cho đến khi vàng giòn là đã có ngay món ăn ngon. Tóp mỡ giòn rụm cùng vị béo đan xen vị mằn mặn của gia vị sẽ là một món ăn vặt vô cùng tuyệt vời cho bạn.
Tóp mỡ kho quẹt: Đây là món ăn tuyệt vời khi chấm cùng với rau luộc hoặc cơm trắng nóng hổi. Hương vị béo thơm đặc trưng từ miếng tóp mỡ, mùi vị mặn ngọt và cay cay từ tiêu ớt, chỉ cần dùng một lần là không quên được.
Tóp mỡ xào dưa: Miếng tóp mỡ giòn giòn, thơm béo ăn kèm với dưa, cà chua, hành tây ngò cũng ít vị cay cay của tiêu làm nên một món ăn siêu ngon. Đây là món ăn kèm với cơm vô cùng đậm đà, hấp dẫn mà chế biến thì rất dễ dàng. Bạn hãy thử vào bếp và trổ tài ngay nhé.
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Sản phẩm liên quan
Cuống họng heo
Sườn bẹ Dalia
Nọng heo không da
Sườn bẹ Olymel
Sườn bẹ heo Tonnies
Khoanh gối heo
Da Heo
Sườn vai heo
Chẳng dừng heo
Móng giò sau
Sườn bẹ APK
Đuôi heo