Tên sản phẩm: Cuống họng heo
Nguồn gốc: Nhập khẩu Đức
Trọng lượng: 10-15kg
Cuống họng heo là phần thịt được cấu tạo từ gân và sụn, so với các cơ quan nội tạng khác của heo như gan và dạ dày thì cuống họng heo có giá trị dinh dưỡng cao hơn.
Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng, sẽ càng ngon hơn nếu bạn nhắm với bia được nhiều người yêu thích như xào cải chua, chiên giòn, hấp gừng hay làm phá lấu.
Phần cuống họng heo giúp bạn nâng cao hệ miễn dịch, giúp bổ sung sắt và cải thiện tình trạng thiếu máu.
Cách làm sạch cuốn họng heo
Cuống họng heo khi mua về bạn nên làm sạch trước khi chế biến, nếu không sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn. Thịt Ngon Nhập Khẩu gợi ý cho bạn cách làm sạch cuống họng heo dễ thực hiện như sau:
- Cuống họng heo sau khi mua về bạn cắt ngắn thành 2-3 đoạn nhỏ, bổ đôi cuống họng để dễ dàng làm sạch từ bên trong.
- Tiếp theo bạn rửa qua nước sạch vài lần để loại bỏ chất nhầy. Bạn cho vào thao với 2 muỗng muối và 1-2 muỗng canh giấm trắng hoặc chanh. Bạn có thể thay thế bằng gừng hoặc rượu đều được.
- Bóp cuống họng heo nhiều lần cho đến khi hết chất nhày. Bạn đem đi rửa sạch với nước vài lần đến khi hết mùi giấm, vớt ra rổ cho ráo nước rồi tiến hành chế biến.
Những món ăn ngon từ cuống họng heo
Cuống họng heo sau khi sơ chế xong bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, lạ miệng. Sau đây là một số công thức món ăn ngon, dễ làm tại nhà
Cuống họng heo nấu cháo lòng
Cháo lòng là món ăn rất phổ biến bởi có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Cháo lòng có hương vị đậm đà kết hợp với cuống họng heo dai, giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần phong phú.
Nguyên liệu
- Gạo tẻ 1 chén
- Gạo nếp 1/3 chén
- Lòng non 100gr
- Dạ dày heo 300gr
- Tim heo 1 quả
- Gan heo 300gr
- Cuống họng heo 200gr
- Rượu trắng 2 muỗng
- Gừng 1 củ
- Hành lá, dầu ăn, gia vị
Các bước thực hiện
Sơ chế và luộc chín
- Ngâm lòng non, dạ dày heo trong rượu trắng hoặc giấm pha loãng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó đem đi rửa thật sạch với nước nhiều lần. Chần sơ qua nước sôi và rửa lại lần nữa.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng đập dập vào nồi. Nước sôi cho lòng non và dạ dày heo vào luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm trong nước đá để thịt có độ giòn và màu trắng đẹp.
- Phổi và gan heo rửa với nước nhiều lần cho sạch. Sau đó đem luộc chín và để nguội. Cuống họng heo làm sạch, chần qua nước sôi và rửa lại cho sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, thả vào nồi vài cánh hoa quế, hồi, gừng đập dạp. Khi nước sôi cho cuống họng heo vào luộc chín rồi vớt ra ngâm với nước đá.
Nấu cháo: Đem gạo tẻ và gạo nếp trộn với nhau, vo sạch. Cho vào nồi hầm cháo và nước lòng heo luộc. Hầm đến khi cháo nhừ tắt bếp.
Thành phẩm: Thái nhỏ cuống họng heo, lòng non, tim heo, dạ dày, gan heo. Múc cháo ra tô và sắp các nguyên liệu lên trên. Rắc thêm ít tiêu, hành lá và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cuống họng heo hấp hành
Nguyên liệu
- Cuống họng heo 200gr
- Hoa hồi 3 cánh, hành lá
- Quế 1 nhánh, 1 củ gừng
- Nước mắm, tiêu, ớt, rượu
Các bước thực hiện
- Cuống họng heo mua về rửa sạch với rượu trắng, rửa lại vài lần với nước sạch
- Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm hoa hồi, quế, gừng. Khi nước sôi cho cuống họng heo vào luộc chín, hạ lửa nhỏ để nguyên liệu thấm hương vị từ từ.
- Thái cuống họng heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào xửng hấp với hành lá. Hấp khoảng 5-7 phút thì cho ra dĩa.
Thành phẩm: Cuống họng heo dai dai, giòn thơm từ quế hồi và hành lá, bạn có thể ăn kèm với nước mắm đậm đà, mang đến hương vị thơm ngon không thể tả.
Cuống họng heo xào dưa chua
Nguyên liệu
- Cuống họng heo 200g
- Dưa chua 1 bẹ, rượu trắng
- Rau răm, gia vị
Các bước thực hiện
- Cuống họng heo mua về sơ chế với rượu trắng, rửa lại vài lần với nước sạch cho hết chất nhầy. Sau đó đem đi luộc chín, thái miếng vừa ăn.
- Dưa chua cắt khúc vừa ăn, không nên chọn loại dưa chua có lá còn xanh, hoặc có vị quá chua vì điều này sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho cuống họng heo vào xào khoảng 1-2 phút.
- Cho dưa chua vào xào chung với cuống họng heo khoảng 3-4 phút cho đến khi chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn, trang trí thêm ram răm đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm: Cuống họng heo dai giòn kết hợp với vị chua vừa phải sẽ mang đến cho bạn bữa ăn thơm ngon và cực kỳ hao cơm nhé.
Những lưu ý khi mua cuống họng heo
Khi mua cuống họng heo bạn nên quan sát màu sắc của chúng. Bạn nên chọn loại có màu tươi sáng, còn tươi, tránh lựa chọn cuống họng heo có màu xanh thẫm, màu tìm, có những dấu hiệu bất thường.
Cuống họng heo thường chứa nhiều dịch nên khi mua về bạn nên vệ sinh sạch để loại bỏ mùi hôi, dịch nhầy và vi khuẩn tồn đọng bên trong cuống họng. Bạn nên bóp và rửa nhiều lần cho đến khi hết dịch nhầy.
Mặc dù cuống họng heo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lạ miệng nhưng không nên ăn thường xuyên.
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Sản phẩm liên quan
Sườn bẹ Dalia
Nọng heo không da
Sườn bẹ Olymel
Sườn bẹ heo Tonnies
Khoanh gối heo
Da Heo
Mỡ heo
Sườn vai heo
Chẳng dừng heo
Móng giò sau
Sườn bẹ APK
Đuôi heo