Thịt thăn lá cờ có lẽ không phải ai cũng hiểu, đây là một trong những phần thịt ngon, được yêu thích nhất của thịt trâu Ấn Độ, được nhập khẩu về nước ta.
Thăn lá có có đầy đủ đặc trưng của thịt trâu, nhưng thịt thăn lá cờ vẫn có những đặc điểm riêng biệt, khiến nó được các chị em nội trợ săn lùng. Hãy cùng VIFOODS tìm hiểu thêm về loại thịt này, cũng như những món ăn ngon được chế biến từ phần thịt này nhé!
Giới thiệu thịt thăn lá cờ Ấn Độ
Thịt thăn lá cờ trâu còn được gọi với tên khác là thịt thăn đùi trâu. Nhiều khách hàng không quá sành thực phẩm sẽ không hiểu phần thịt lá cờ là phần thịt ở đâu, đặc điểm như thế nào, vậy các bạn hãy hỏi người bán hàng về thịt thăn đùi trâu nhé.
Thịt lá cờ là phần thịt được cắt lọc ra từ chân sau của con trâu. Cung khá giống với phần thịt thăn nội, phần thịt thăn đùi hay thịt thăn lá cờ này có đặc điểm thịt rất mềm, nhiều nạc, không dai như các phần thịt khác, cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng đối với sức khoẻ.
Thịt thăn lá cờ đông lạnh nhập khẩu
Thịt thăn lá cờ được nhập khẩu qua nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, dưới hình thức cấp đông nhanh, sản phẩm được đóng gói, phân chia theo các phần thịt riêng biệt, vì vậy khách hàng có thể dễ dàng mua được sản phẩm ưng ý theo mong muốn của mình.
Đặc điểm của thịt thăn lá cờ đó là thịt mềm, nhiều nạc nên thịt đùi trâu thường được các đầu bếp sử dụng trong các món hầm, nhúng lẩu, hoặc món nướng.
Bên cạnh đó thịt thăn lá cờ còn được các công ty chế biến sử dụng làm món khô trâu hoặc thịt trâu gác bếp, món ăn mang lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Đây là hai món ăn nổi tiếng đặc biệt tại các quán nhậu, nhà hàng.
Thịt thăn lá cờ thông thường mỗi miếng có thể nặng tới vài kg, bản to, thớ thịt dài, chắc chắn và cực kỳ thích hợp với những món ăn truyền thống của người Việt Nam như khô hoặc gác bếp.
Các lựa chọn thịt thăn lá cờ trâu
Khi lựa chọn thịt thăn đùi trâu, các bạn lưu ý chọn những sản phẩm có những đặc điểm sau:
- Thịt săn chắc, có độ kết dính cao, khi bấm vào bề mặt thịt có độ đàn hồi.
- Tránh chọn những miếng thịt màu sẫm quá, lạnh, có nốt trắng ở bề mặt thịt (thịt bị sán)
- Thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt trâu, không có mùi lạ, màu đỏ tươi có thể là thịt lợn làm giả thịt trâu bằng cách bôi mỡ trâu, máu trâu lên miếng thịt.
- Phần thịt đùi trâu không có mỡ, có độ đàn hồi cao, không mềm oặt như những phần thịt trâu khác.
- Đối với các sản phẩm thịt trâu được cấp đông, bảo quản bằng các túi hút chân không các bạn nên lựa chọn sản phẩm có hạn sử dụng rõ ràng, có dấu đỏ của các cơ quan chắc năng kiểm duyệt sản phẩm.
- Không chỉ thế, các bạn nên quan sát phía trong túi cấp đông, nếu thấy nó ra nước nhiều chứng tỏ sản phẩm không còn tươi, đã qua rã đông khiến nước trong thịt tiết ra, đọng lại ngoài bề mặt thịt. Lúc này chất lượng không được đảm bảo còn tươi nữa.
Mách bạn những món ăn ngon từ thịt thăn lá cờ trâu
Thịt đùi trâu được xem là một trong những loại thịt ngon nhất trên thân con trâu, mùi vị đặc trưng riêng biệt, những món ăn chế biến từ thịt thăn lá cờ sẽ là những món ăn ngon mà chắc chắn khi ăn ai cũng muốn thử qua thêm một lần.
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc sản của người Thái. Ngày trước người ta tẩm ướp thịt trâu với gia vị, sau đó treo lên gác bếp để bảo quản và dùng dần. Về sau món ăn này trở thành món ăn nổi tiếng và xuất hiện nhiều trong những bữa cơm của người dân bản làng, trở thành một trong những món được khách du lịch săn đón.
Thịt trâu tính mát, không độc, có tác dụng bổ ti, ích khí huyết, cường gân cốt. Tuy nhiên thịt trâu gác bếp là thịt sống, chưa qua công đoạn chế biến kỹ lưỡng, nên khi ăn bạn nên lưu ý kỹ, tránh ăn quá nhiều, hoặc những ai đang mang thai, cao huyết áp, suy thận… nên hạn chế ăn món ăn này.
Cách chế biến thịt trâu gác bếp
Để làm món thịt trâu gác bếp, bạn có thể rim mắm ớt theo công thức mà VIFOODS gợi ý sau đây nhé.
Thịt trâu sau khi được hấp chín, phơi khô, bạn xé sợi và rim với nước mắm ớt. Những sợi khô trâu dai dai, thấm đều nước sốt mặn, ngọt, cay nồng của ớt. Ăn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị the the nơi đầu lưỡi, cực kỳ kích thích vị giác. Món này nhăm nhi cùng bạn bè và gia đình vào cuối tuần thì còn gì bằng.
Thịt trâu nhúng mẻ
Cuối tuần được ngồi cùng bạn bè bên nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói. Nước lẩu ngọt thanh từ xương, hoà quyện với vị chua nhè nhẹ của mẻ, cùng hương thơm cay nồng của gừng, sả.
Nhúng một lát thịt trâu vào nồi lẩu, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt trâu thấm đều vị chua của mẻ, chấm thêm ít nước xì dầu mặn mặn, cay cay nữa, chắc chắn món thịt trâu nhúng mẻ sẽ khiến bạn đúng ngồi không yên, bởi hương vị thơm ngon của nó.
Thịt trâu cuốn lá lốt
Thịt trâu cuốn lá lốt, món ăn ngon miệng, thịt trâu mềm, được nêm nếm vừa ăn, không bị khô. Lá lốt bọc bên ngoài tạo ra hương thơm ngon ngọt, chát nhè nhẹ của lá lốt hoà cùng thịt trâu ngọt bên trong. Càng nhai bạn càng cảm nhận được độ mềm, ngon ngọt của thịt cũng như phần mở chảy ra vô cùng hấp dẫn.
Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với bún hoặc cuốn bánh tráng, thêm chút rau sống, chấm với mắm nêm cay cay, mặn mặn nữa là ngon hết sẩy nhé.
Mua thịt thăn lá cờ tươi ngon chất lượng
Hiện nay trên thị trường có các hệ thống siêu thị, nhà phân phối cung cấp các sản phẩm thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu. Các bạn có thể lựa chọn các hệ thống siêu thị lớn, uy tín với chất lượng thịt được kiểm duyệt hoặc lựa chọn các nhà phân phối chính thức thịt đông lạnh.
https://thitnhapkhau.com.vn/ là một trang web bán hàng của công ty Thực Phẩm Vifoods là nhà phân phối thịt đông lạnh nhập khẩu uy tín nhất hiện nay.
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Sản phẩm liên quan
Nạm gầu MS62
Bắp hoa MS60A
Nạm cổ Ấn Độ MS106
Dẻ sườn Ấn Độ
Nạc mông MS45
Thịt vụn Ấn Độ MS152
Nạc vai Ấn Độ MS65
Nạc đùi Ấn Độ MS41
Đùi gọ Ấn Độ MS42
Thăn ngoại Ấn Độ MS46
Nạm sườn Ấn Độ
Đuôi Ấn Độ MS57