Văn hóa ẩm thực của người Việt Nam rất đa dạng và độc đáo, điều này đã được xác nhận bởi những du khách quốc tế. Món ăn nước Việt thơm ngon, đậm đà, một bữa ăn của các gia đình bao gồm 3 món: canh, mặn, xào là chính.
Đa số người Việt thích ăn thịt heo, thịt gà,… vì rất dễ ăn và giá cả bình ổn, nhà nhà đều có thể sử dụng được. Đặc biệt là thịt gà, tỷ lệ tiêu thụ thịt gà ở nước ta chiếm tỷ lệ rất cao, luôn được người lớn và trẻ con yêu thích.
Gà có nhiều bộ phận ngon như: cánh gà, má đùi, ức gà, chân gà, đùi tỏi,… thì trong đó phần đùi tỏi thịt nhiều nhất, chắc dai và thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, đặc biệt các bạn nhỏ rất thích ăn đùi gà. Để ghi điểm và khiến mọi người trầm trồ, chúng ta cùng nhau vào bếp học ngay các công thức chế biến đùi gà tỏi cực thơm ngon nhé.
Lợi ích của đùi gà tỏi đem lại
Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào, nhưng lại rất ít chất béo. Chất béo của thịt là chính là Omega 3 rất tốt cho sức khỏe tim mạch và giúp trí não phát triển. Ngoài ra, thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, nhóm B và các khoáng chất. Vì vậy, khi sử dụng thịt gà sẽ phòng chống được bệnh ung thư, giúp làn da săn chắc, cải thiện sức khỏe thị lực, cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.
Bật mí mẹo chọn đùi gà tỏi ngon thịt và chất lượng
Nên chọn đùi gà tỏi có phần da láng bóng, màu vàng ngà đặc trưng, chỗ cắt xương có màu đỏ thẫm, không có mùi ôi thiu thì là đùi tỏi còn tươi. Tránh mua loại có lớp da dần chuyển sang màu trắng, máu ở xương bị khô, da có nhiều vết bẩn.
Dùng tay chạm vào sẽ cảm nhận độ đàn hồi của thịt, thịt còn tươi thì có độ đàn hồi tốt, màu vàng trắng chứ không quá sẫm màu
Chọn mua những đùi gà bán còn tươi được bày bán ở siêu thị, cửa tiệm, chợ, không nên mua đùi cấp đông không rõ nguồn gốc vì có thể là thực phẩm bẩn, chứa nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể.
Bỏ túi ngay tuyệt chiêu chế biến đùi gà tỏi khiến ai cũng thích mê
Đùi gà nướng bơ tỏi
Nguyên liệu:
- 5-6 đùi tỏi gà (có thể thay đổi tùy thuộc vào khẩu phần người ăn)
- Bơ thực vật
- Tỏi băm nhuyễn
- Dưa leo, cà chua, rau xà lách
- Sốt ướp chuyên dụng dành cho thịt nướng
- Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
Cách chế biến:
Chuẩn bị nước sốt: Dùng 2 muỗng canh bơ, tỏi, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm ,1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh sốt ướp thịt chuyên dụng, cho vào chén và khuấy đều.
Đùi gà mua về rửa sạch, chà xát chanh muối để khử mùi hôi, rửa sạch lại với nước và để ráo. Dùng dao cắt vài đường xéo để khi ướp cho dễ thấm gia vị. Thoa hỗn hợp nước sốt đã trộn lên toàn bộ bề mặt đùi gà, ướp trong vòng 1 tiếng để thịt thấm gia vị, bọc màng thực phẩm lại.
Bật lò nướng nhiệt độ 190oC đến 200oC trước 10 phút để lò nóng. Lót giấy bạc vào khay, xếp đều đùi gà lên và nướng trong vòng 15-20 phút.Thịt chín vàng đều thì lấy ra, chặt thành từng khúc vừa ăn
Trang trí đùi gà ra dĩa, ăn kèm với cà chua, dưa leo, rau xà lách rất ngon. Có thể dùng thêm muối ớt xanh, khế chua, xoài chua và các loại rau rừng để tăng thêm hương vị.
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Sản phẩm liên quan
Đùi gà góc tư dai
Má đùi gà
Sụn Gối Gà
Chân gà rút xương
Mề gà đông lạnh
Cánh gà khúc giữa
Xương Ức Gà
Đầu gà tươi
Ức gà phi lê
Cánh Gà Nhập Khẩu
Gà dai 12 con
Chân gà Brazil