Sụn gối gà là gì? Làm món gì ngon tại nhà
Sụn gối gà là gì? Làm món gì ngon tại nhà
Sụn gà là phần xương sụn có màu trắng, bọc quanh các khớp gối, bàn chân, khớp cánh và vùng ức của con gà. Sụn gà ngon là loại sụn đã được lọc hết phần thịt, chỉ còn lại phần sụn trắng nhỏ cỡ đầu ngón tay. Khi được chế biến xong, sụn gà ăn giòn sần sật rất ngon. Do 1 con gà, phần sụn chiếm số lượng ít nên giá thành của nó không hề rẻ như các bộ phận khác.
Trong sụn gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt nhất là glucosamine và chondroitin sulfate, đây là 2 chất dinh dưỡng rất có lợi cho xương khớp của con người, đối với những người mắc bệnh về xương sống, khớp cổ thì nên cân nhắc sử dụng nhiều sụn gà để bồi bổ thêm chất cho cơ thể, tránh các bệnh về xương khớp.
Các món ăn ngon được chế biến từ Sụn gối gà
Sụn gà chiên giòn
Nguyên liệu
1 kg sụn gà
2 thìa cà phê rau mùi khô
1/2 thìa bột thìa là
2 tép tỏi băm nhuyễn
1/4 thìa tiêu xay
2 thìa bột self-raising
Gia vị, hạt nêm
Cách chế biến
Sụn gà rửa sạch luộc trong nước sôi khoảng 15 phút, để sụn vừa mềm, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
Ướp sụn với các gia vị trên cho thấm, thêm khoảng 1/4 thìa muối, một chút hạt nêm trộn đều.
Bắc chảo lên bếp chờ cho nóng rồi đổ một chút dầu vào, chờ dầu già thì bỏ sụn vào chiên giòn là được.
Trút sụn gà ra đĩa. Sụn gà chiên giòn nên ăn nóng. Có thể dùng món này với rau xà lách trộn dấm, chấm sốt mayonnaise chanh hoặc ăn không chấm muối tiêu chanh cũng rất ngon.
Sụn gà rang muối
Nguyên liệu
3 lạng sụn gà
1 quả trứng gà
Lá chanh, sả
Bột năng (bột ngô)
Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm
Cách chế biến
Ướp sụn gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.
Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên sụn gà. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà. Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng. Chiên thật nhanh đến khi sụn gà xém vàng thì vớt ra đĩa.
Sau khi đã chiên xong sụn gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều sụn gà với muối giả (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.
Địa chỉ mua sụn gối gà uy tín, chất lượng
Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp sụn gối gà uy tín và giá thành rẻ tại TP HCM thì có thể tham khảo thitnhapkhau.com.vn. Tại đây cung cấp các mặt hàng tươi sống, đông lạnh nhập khẩu từ nhiều nước, có giấy tờ đầy đủ, rõ ràng. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ số hotline ở dưới để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí.
Hotline: 0911 000 242
Địa chỉ: 48 đường 1B, Phú Mỹ, Q7
Web: https://thitnhapkhau.com.vn/
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]