Đặc điểm của mực ống
Khoảng thời gian cuối năm, những dịp Tết đến xuân về, ở những cuộc giao lưu gặp gỡ, bữa ăn cơm gia đình hay những buổi tiệc tất niên, văn hóa người Việt ta rất chuộng có thêm những món từ thịt ở những dịp này. Đặc biệt khi xuân về, nhà nào nhà nấy đều có món “thịt kho tàu”. Điều này khiến chúng ta cảm thấy ngán ngẩm với những món thịt và muốn đổi gió tìm những món ăn từ các nguyên liệu khác. Nếu đang gặp phải trường hợp này, hãy thử xem các món ăn từ hải sản, điển hình là món ăn từ mực bạn nhé.
Trong các loại mực, thì mực ống là loại khá phổ biến, được các bà nội trợ ưa thích và có sức tiêu thụ cao. Loại mực này có hình hình dạng tựa như hình ống, thân dài, mắt to sáng, nhiều râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có độ sáng bóng và nhiều đốm hồng.
Mực ống thường sử dụng trong phương pháp chế biến hấp hoặc chiên, cắt khoanh chiên giòn rất hấp dẫn. Ngoài ra, khi sử dụng làm món nhồi, ngon,… mực ống ngon cũng không kém các loại hải sản các. Chính vì giá thành hợp lý, thịt dai giòn, tươi ngon, dễ ăn và phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, nên mực ống được đông đảo người dùng yêu thích và chiếm thị phần tiêu thụ lớn.
Thông tin chi tiết sản phẩm
Tên sản phẩm: | Mực ống size lớn |
Xuất xứ: | Nhập khẩu |
Size: | 2 – 3 con/kg |
Quy cách: | Cấp đông nguyên con |
Tiện ích: | Đóng vĩ, hút chân không |
Lợi ích dinh dưỡng từ mực ống
Mực ống chứa hàm lượng protein cao, calo, canxi, ít chất béo và các hợp chất như: melanin, enzyme, polysacarit, catecholamine, các axit amin như glutamate, taurine, alanine, leucine và axit aspartic rất cần thiết cho cơ thể con người.
Sử dụng mực ống giúp ngăn ngừa các bệnh viêm khớp, có thể hấp thụ sắt tốt hơn và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giảm chứng đau nửa đầu, tốt cho tim mạch và duy trì sự đàn hồi của da.
Đối tượng nào nên thận trọng khi sử dụng mực
Tuy mực có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng bên cạnh đó, mực chứa cholesterol rất cao, khi ăn nhiều mực sẽ tăng lượng cholesterol trong mạch máu. Vì vậy, người bị người có bệnh tim mạch, tăng lipid máu hoặc gan nhiễm mỡ, bệnh sỏi mật thì không nên ăn mực. Chỉ nên sử dụng mực 1-2 lần/ tuần, mỗi lần ăn 1,2 con để bệnh tình không diễn biến xấu.
Bật mí công thức chế biến mực ống cực thơm ngon
Mực rim me
Nguyên liệu:
- 500 gram – 1 kg mực ống (loại size 2-3 con/kg)
- Nước cốt me đã bỏ hạt
- 1 nhánh gừng băm
- Tỏi băm, hành tím băm
- Sả, ớt trái băm
- Dầu thực vật
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm:
Mực mua về rửa sạch, làm sạch nội tạng, chà xát với chanh muối để loại bỏ mùi hôi, rửa lại sạch với nước và để ráo, chần sơ trong nước sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm nước đá cho giòn. Có thể cắt khoanh hoặc để nguyên con.
Cho 1 chén nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 ít bột ngọt, ½ chén nước lọc, khuấy đều để hòa tan vào nhau.
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng, dầu sôi thì hành, tỏi, sả băm vào phi thơm đến khi vàng đêu. Cho mực vào xào ở lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho nước sốt me vào, đảo đều tay để ngấm gia vị và đun ở lửa nhỏ.
Đến khi hỗn hợp sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho mực rim me ra dĩa, dùng kèm với với cơm trắng rất bắt cơm.
Mực ống xào rau củ
Nguyên liệu:
- 500 gram – 1 kg mực ống (loại size 2-3 con/kg)
- Hành tây, cà chua, cần tây
- Tỏi băm nhuyễn
- Ớt hiểm nguyên trái
- Ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay,…
Cách thực hiện:
Mực mua về rửa sạch, làm sạch nội tạng, chà xát với chanh muối để loại bỏ mùi hôi, rửa lại sạch với nước và để ráo, chần sơ trong nước sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra ngâm nước đá cho giòn
Hành tây, cà chua gọt vỏ, rửa sạch, xắt múi cau, Ớt hiểm cắt xéo thành lát
Phi thơm tỏi và một chút ớt trong dầu nóng đến khi chín vàng thì cho mực vào xào, nêm tí hạt nêm, bột ngọt rồi cho ra dĩa.
Cho cà chua và hành tây vào trong chảo xào chín, cho thêm một chút ớt, cần tây và một ít nước vào xào. Xào đều tay thì cho mực vào xào đến khi chín đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
Cho dĩa mực xào ra dĩa, trang trí thêm ngò rí, rắc tiêu xay lên bề mặt và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chất lượng của mực ống size lớn tại Thịt Ngon Nhập Khẩu như thế nào?
Mực ống size lớn 2-3 con/kg ra khay Net 8 tại Thịt Ngon Nhập Khẩu được chúng tôi nhập về từ các nước tiên tiến, mực sau khi đánh bắt lên sẽ được cấp đông ngay lực tức để đảm bảo chất lượng hải sản tươi ngon khi đến tay khách hàng.
Mực ống size to được đông lạnh và bảo quản theo dây chuyền hiện đại chính vì vậy mà mực vẫn giữ được độ tươi ngon, đặc biệt là vẫn đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
Tại Thịt Ngon Nhập Khẩu mực ống Net 8 được chúng tôi nhập khẩu về Việt Nam theo con đường chính ngạch, không qua trung gian chính vì vậy mà giá thành chúng tôi gửi đến quý khách hàng là giá tốt nhất.
Mực ống đã được làm sạch, đóng vĩ hút chân không quý khách mua về chỉ cần rã đông, rửa sạch là có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thích hợp cho chị em phụ nữ bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến món ăn.
Đơn vị cung cấp hải sản đông lạnh nhập khẩu uy tín
https://thitnhapkhau.com.vn/ là trang web thuộc công ty Vifoods – nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thịt nhập khẩu hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh.
Thực Phẩm Hữu Nghị tự hào là đơn vị cung ứng thực phẩm an toàn, uy tín và chuyên nguyệp cho các nhà hàng, quán ăn, đại lý,….
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cung ứng thịt sạch, đảm bảo quý khách sẽ có ngay những sản phẩm chất lượng nhất với đa dạng nguồn hàng cho quý khách lựa chọn từ thịt bò, hải sản, thịt heo, thịt gà,…
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Sản phẩm liên quan
Cá tra phi lê
Ốc Hương
Mực ống cắt khoanh
Cá đối
Cá mút đá
Cá nục đuôi đỏ
Cá hồi đông lạnh
Mực nang
Cá basa phi lê
Mực Ghim Trứng
Bào ngư
Ốc Bulot