Giới thiệu về mực ống
Mực ống thuộc loại nhuyễn thể có thân tròn, mình mỏng, hơi dài tựa hình ống, là một trong những loại hải sản ngon và dễ sử dụng nhất. Trên thị trường phổ biến nhất là mực ống và mực lá, nhưng mực ống có sức tiêu thụ cao hơn và được người tiêu dùng ưa thích hơn. Phần đuôi mỏng, có vây ngắn.
Mực ống có đặc điểm chính là 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, trên da xuất hiện nhiều đốm hồng, mắt to, đen trong suốt. Đặc biệt ở hình dạng của mực ống chính là vây đuôi của nó kéo dài từ giữa thân đến phía cuối thân, tạo thành hình dạng tựa hình thoi.
Thịt mực ống dai dai, giòn và ngọt thịt, được chế biến các loại món như chiên xù, rim, nhồi. Món ăn từ mực rất phù hợp cho những gia đình đông người, bao gồm người lớn và trẻ nhỏ vì đây là những món ăn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn dễ ăn.
Mực ống có giá trị dinh dưỡng như thế nào?
Mực ống là một trong những loại hải sản có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, calo và các vitamin, khoáng chất như: Riboflavin, Selen, đồng, Vitamin B12.
Sử dụng mực mang lại cho cơ thể nhiều năng lượng đủ duy trì các hoạt động thường ngày, hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả, tăng cường chức năng của não bộ, hỗ trợ xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Tuy nhiên, mực chứa nhiều Cholesterol nên không được ăn quá nhiều, vì có thể gây nên các bệnh liên quan đến tim mạch.
Cách chọn mực ống tươi ngon
Mắt mực: Mực còn tươi sẽ có màu sắc con ngươi đen ánh, trong veo và có độ sáng. Không nên chọn mực có màu mắt đục, mất đi độ trong sáng.
Màu sắc mực: Mực tươi sẽ có lớp da sáng bóng, màu trắng đục như sữa, có nhiều đốm nâu hồng.
Độ chắc của mực: Mực tươi phần thịt chắc chắn cực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Dùng tay nhấn vào thịt của mực, nếu thấy trở về trạng thái ban đầu thì là mực còn tươi, nhưng nếu bị lõm và không trở về trạng thái ban đầu, thì chứng tỏ thịt mực bị nhão và đã để lâu ngày.
Học ngay công thức chế biến các món ăn từ mực ống cực thơm ngon
Mực ống chiên xù
Nguyên liệu
- Mực ống 500 gr- 1 kg ( tùy thuộc vào khẩu phần người ăn)
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Dầu thực vật
- Rượu trắng
- Tương cà, tương ớt, gừng
- Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay,…
Cách chế biến
Mực ống rửa sạch toàn bộ với nước, sơ chế cắt bỏ nội tạng, rửa với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch lại với nước và để ráo, cắt từng miếng vừa ăn.
Ướp mực với một ít hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt và để khoảng 30 phút để ngấm gia vị. Trứng gà đánh tan lòng đỏ và lòng trứng vào chén.
Cho bột chiên giòn hòa với nước tạo thành hỗn hợp sánh lại. Lăn từng miếng mực vào bột chiên giòn sau đó nhúng vào chén trứng, lăn qua thêm một lớp bột chiên xù.
Đặt chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào và để sôi. Dầu sôi thì cho mực vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Xếp mực lên dĩa, dùng kèm với cà chua, rau xà lách, tương cà, tương ớt và làm mồi nhậu rất ngon.
Mực ống rim mắm tỏi
Nguyên liệu
- Mực ống 500 gr- 1 kg ( tùy thuộc vào khẩu phần người ăn)
- Tỏi băm nhuyễn
- Gừng thái sợi
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay,…
Cách chế biến
Mực ống rửa sạch toàn bộ với nước, sơ chế cắt bỏ nội tạng, rửa với rượu trắng và gừng để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch lại với nước và để ráo, cắt từng miếng vừa ăn.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và để sôi. Dầu sôi thì cho mực vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu, đổ bớt dầu trong chảo ra ngoài.
Cho tỏi băm vào chảo phi thật thơm và chín vàng đều, sau đó cho gừng vào.
Pha hỗn hợp sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, hòa tan với nhau. Cho hỗn hợp này lên chảo và đun sôi.
Tiếp theo cho mực đã chiên sơ vào, đảo đều tay khoảng 5 phút để sốt sệt lại, mực thấm đều gia vị thì tắt bếp. Ăn kèm cùng với cơm trắng, dưa lao, rau xà lác và cà chua.
Chất lượng của mực ống tại Thịt Ngon Nhập Khẩu như thế nào?
Mực ống ra khay Net 8 tại Vifoods được chúng tôi nhập về từ các nước tiên tiến, mực sau khi đánh bắt lên sẽ được cấp đông ngay lập tức để đảm bảo chất lượng hải sản tươi ngon khi đến tay khách hàng.
Mực ống nhập khẩu được đông lạnh và bảo quản theo dây chuyền hiện đại chính vì vậy mà mực vẫn giữ được độ tươi ngon, đặc biệt là vẫn đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.
Tại Vifoods mực ống được chúng tôi nhập khẩu về Việt Nam theo con đường chính ngạch, không qua trung gian chính vì vậy mà giá thành chúng tôi gửi đến quý khách hàng là giá tốt nhất.
Mực ống ra khay Net 8 đã được làm sạch, đóng vĩ hút chân không quý khách mua về chỉ cần rã đông, rửa sạch là có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Sản phẩm liên quan
Cá tra phi lê
Ốc Hương
Mực ống cắt khoanh
Cá đối
Cá mút đá
Cá nục đuôi đỏ
Cá hồi đông lạnh
Mực nang
Cá basa phi lê
Mực Ghim Trứng
Bào ngư
Ốc Bulot