Tên sản phẩm: Mực lá loại A
Trọng lượng: Con 500gr-1Kg
Nguồn gốc: Nhập khẩu
Quy cách: Đóng bịch hút chân không
Mực có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có đặc trưng và mùi vị riêng biệt. Vậy mực lá là loại mực như thế nào? Tại sao lại được mọi người yêu thích như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Mực lá là gì?
Trên thị trường mực có nhiều loại khác nhau, và mỗi loại có hương vị rất đặc biệt. Nói đến mực phải kể đến 6 loại nổi bật như sau: Mực ống, mực lá, mực nang, mực trứng, mực sữa,… nhưng trong đó mực lá được đánh giá là loại hải sản ngon nhất trong họ nhà mực.
Mách bạn cách phân biệt mực lá và mực ống khác nhau như thế nào?
Vì vẻ ngoài của mực lá và mực ống giống nhau, sau đây Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ mách bạn một số điểm nhận dạng để phân biệt hai loại sản phẩm này.
Đặc điểm của mực ống
Mực ống có đặc điểm giống như chiếc ống, thân dài và tròn. Đuôi mỏng, vây ngắn, mực ống có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài. Trên da có nhiều đốm màu hồng và mắt to trong suốt. Vây đuôi của mực ống kéo dài từ giữa thân đến phía cuối thân, tạo thành hình thôi.
Chất lượng thịt: Thịt mực ống có độ giòn, ăn vào miệng có độ giòn tan, ngọt thịt vì phần thịt này mỏng.
Đặc điểm của mực lá
Mực lá có thân hình như chiếc lá, tai mực dài đến hết phần thân, khi bơi sẽ tạo dáng hình giống như chiếc lá. Vây mực dày, rộng, có hình bầu dục trải dài từ đầu tới giữa thân.
Thân mực lá hơi dẹt, thường có kích thước ngắn hơn so với mực ống, có màu trắng trong và nhiều đốm nhỏ li ti trên thân.
Mực lá món quà giá trị cho người thân
Với những ngư dân thì mực lá là loại mực dùng làm quà biếu vô cùng giá trị. Đây là loại hải sản vô cùng thơm ngon hấp dẫn trong gia đình, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và khoái khẩu.
Mực lá thích hợp chế biến những món khai vị, hay những món chiên xào, nấu canh điều vô cùng hấp dẫn. Vậy mực lá chế biến như thế nào, cùng tìm hiểu tiếp nhé.
Cách chọn mực lá để chế biến món ăn
Khi lựa chọn mực lá bạn nên chọn những con mực to, có thân hình dày, mập mạp. Khi sờ lên da vẫn còn cứng, thịt chắc và không nát.
Mực có màu tươi sáng, màng màu hơi nâu ở bên ngoài. Bên cạnh đó bạn nên chú ý tới phần râu của mực, nếu sờ thấy phần xúc tu vẫn còn cứng thì đây là mực tươi.
Bạn không nên chọn những con mực có thịt nhão, đầu bị dính chặt với phần thân, rau bị nhão. Đó là những con mực kém chất lượng, để lâu ngày.
Cách sơ chế mực đúng cách
Mực lá sau khi mua về bạn rửa sơ với nước, sau đó cắt hoặc tách phần đầu với thân mực, lấy mai mực, ruột và túi mực bên trong ra. Cố gắng lấy ra nhanh và không làm vỡ túi mực.
Tách phần màng màu tím quanh thân mực ra, tách vây rồi dùng dao khứa đường chéo trên thân mực, cách này khi nấu chín thân mực sẽ nở bung ra tạo thành hình đẹp mắt.
Nếu nấu những món cần cắt nhỏ mực thì bạn nên cắt thân mực thành lát mỏng vừa ăn, đầu mực cắt bỏ phần miệng, mắt, cào nhẹ các sợi tu dài để loại chất bẩn, sau đó cắt nhỏ.
Mẹo chế biến mực lá ngon
Mực rất nhanh chín nên khi nấu dù là nướng, chiên, xào hay nấu lẩu bạn cũng nên chế biến thật mau. Không nên để mực lá quá lửa, nấu lâu mực sẽ dai mất đi vị ngon ngọt tự nhiên.
Để chiên mực có màu vàng đẹp mắt bạn nên ướp mực trước khi chiên. Đặc biệt bạn nên ướp với nước mắm không dùng muối. Sau khi chiên chắc chắn mực sẽ có màu vàng vô cùng bắt mắt, hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Mong rằng với những bí quyết mà Vifoods chia sẻ ở trên sẽ giúp chị em nấu các món ăn ngon hơn cho cả nhà nhé.
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Sản phẩm liên quan
Cá tra phi lê
Ốc Hương
Mực ống cắt khoanh
Cá đối
Cá mút đá
Cá nục đuôi đỏ
Cá hồi đông lạnh
Mực nang
Cá basa phi lê
Mực Ghim Trứng
Bào ngư
Ốc Bulot