Tên sản phẩm: Cồi sò điệp
Quy cách: size 60-80 cồi đóng khay 500 gram.
Hút chân không, bảo quản đông lạnh.
Món ngon : tiện lợi cho các món nấu sup, nấu cháo, xào, nướng đều ngon.
——————————————————–
– Sản phẩm đã qua kiểm dịch nghiêm ngặt
– Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Sò điệp là loại hải sản rất quý bởi chất dinh dưỡng có trong sò điệp rất cao, để đánh bắt được thực phẩm này cũng cần phải có kỹ thuật. Sò điệp thường sống ở các vùng biển có độ sâu khoảng 10 mét. Sò sống ở ở dưới đáy biển hoặc trong các rạn san hô hiểm hóc. Sò điệp thường sống tại những vùng có dòng hải lưu chậm.
Cồi sò điệp là phần ngon, quý giá nhất của con sò, cồi sò điệp thường có thịt màu trắng đục giống cơm dừa, ăn rất ngon, vị ngọt giòn, tính mát. Vậy cồi sò điệp nấu món gì cho ngon và đúng vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Tìm hiểu về cồi sò điệp
Sò điệp là một loài động vật thuộc lớp hai mảnh vỏ, thân mềm ăn được. Mang hình dạng giống như một cái quạt giấy xoè ra nên ở nhiều nơi người dân thường gọi là sò quạt hay điệp quạt. Phía bên trong là cồi sò phần thịt trắng bao tròn có vị ngọt, tính mát và không độc mang giá trị dinh dưỡng cao. Thường sống ở vùng nước mặn, tập trung thành từng vùng có các dòng hải lưu chậm.
Các chất dinh dưỡng trong cồi sò điệp
Trong cồi sò điệp có rất nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Nhũng tác dụng mà cồi sò điệp mang lại cho con người:
Tốt cho thần kinh và não bộ
Lượng Omega – 3, kẽm và vitamin B12 có trong cồi sò đóng vai trò quan trọng là chất dinh dưỡng cho não và hệ thần kinh. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh, rối loạn tâm trạng, suy giảm trí nhớ (Alzheimer). Tăng cường miễn dịch, kích thích não bộ hoạt động tốt hơn, đặc biệt đối với phụ nữ có thai thì giúp cho thai nhi phát triển toàn diện trong thời kỳ mang thai.
Hỗ trợ trong quá trình giảm cân
Ngoài ra lượng calo cũng rất ít nên rất thích hợp với các chị em nào đang muốn giảm cân, kèm theo lượng protein cao thúc đẩy hình thành các nhóm cơ và đốt cháy năng lượng tốt hơn. Theo các nghiên cứu cho thấy khi giảm lượng calo xuống trong khi protein tăng vừa phải có thể thúc đẩy giảm cân hiệu quả. Đây cũng là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc
Tốt cho sức khỏe tim mạch, tránh tình trạng loãng xương
Ở những người cao tuổi vấn đề loãng xương luôn được các nhà quan tâm nhiều. Kali (K) và Magie (Mg) tăng cường giảm tình trạng gãy xương do loãng xương. Thường những người có tỉ lệ mắc bệnh loãng xương là do hàm lượng Mg thấp so với người bình thường. Vì Mg tham gia trong quá trình thúc đẩy hấp thụ Canxi.
Không chỉ là loãng xương, K và Mg cũng góp phần bảo vệ trái tim khoẻ mạnh. Tránh tình trạng nhồi máu cơ tim, loạn nhịp, làm giãn các mạch máu, lưu thông máu và bơm máu đến tim nuôi cơ thể. Đột quỵ cũng thường hay bắt gặp ở người cao tuổi, vì thế theo các nghiên cứu cho thấy bổ sung Mg và K cũng làm giảm tình trạng đột quỵ đáng kể. Giúp điều hoà nhịp tim, huyết áp ổn định hơn.
Những món ăn ngon chế biến từ cồi sò điệp
Có thể thấy những giá trị dinh dưỡng mà cồi sò điệp mang lại rất nhiều. Đây cũng là một loại hải sản đặc trưng của vùng biển được rất nhiều người ưa thích và chọn mỗi khi gọi món ở nhà hàng, quán ăn.
Nhưng để chế biến nó như thế nào để có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng đó. Khi mà không biết làm gì với cồi sò thì chúng ta có thể nghĩ ngay đến việc luộc nó và có thể ăn ngay. Vị ngọt thanh, thơm ngon, giòn và một chút dai nhẹ kết hợp với nhau cảm nhận được vị nguyên bản của cồi sò chân thực nhất.
Ngoài ra còn có thể chế biến thành một số món đa dạng khác nhau để tránh nhàm chán, gợi ý một số món ăn được làm từ cồi sò điệp như sau:
- Nướng: nướng mỡ hành, phô mai, bơ tỏi
- Hấp: nước dừa, sả
- Xào: xào giá, bơ tỏi, măng tây, sa tế, nấm,…
- Sốt: me, thái
Cồi sò điệp còn có thể dùng để nấu cháo, chiên cơm, chiên giòn, trộn salad là những món thông dụng dễ làm và dễ chế biến lại còn rất dinh dưỡng. Nào chúng ta cùng nhau đi vào phần chế biến chi tiết các món về cồi sò điệp nhé !
Cồi sò điệp nướng bơ tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 01kg cồi sò điệp
- Bơ thực vật
- Tỏi băm nhỏ
- Sữa tươi
- 50gr bột năng
- Một số gia vị cơ bản
Cách tiến hành như sau:
Sơ chế: chà sạch vỏ sò, sau đó tách vỏ ra làm đôi, dùng muỗng lấy phần cồi sò ra rửa cho sạch và để cho ráoPha sốt bơ tỏi: Cho bơ vào chảo, khuấy nhẹ cho bơ tan. Tiếp đến cho phần tỏi băm nhỏ vào xào đến khi có mùi thơm vàng thì cho 3 muỗng sữa tươi vào đảo đều đến khi sôi nhẹ và thêm chút hạt nêm, bột ngọt, đường. Chuẩn bị pha một ít bộ năng với nước và khuấy đều cho bột tan thì cho vào phần sốt đã sôi nhẹ. Tiếp tục khuấy đến khi sệt lại thì dừng và tắt bếp.
Chuẩn bị than, bếp để nướng: Phết một chút bơ lên bề mặt bỏ sò, và cho phần cồi vào nướng tầm 30 giây – 01 phút thì cho phần sốt đã làm vào. Nướng thêm một chút nữa để phần cồi vừa chín tới và thấm phần sốt thơm ngon.
Thế là xong món cồi sò điệp nướng bơ tỏi vô cùng đơn giản, dễ làm. Với công thức này sẽ cho ra một siêu phẩm thơm béo từ sữa và bơ cực kỳ hấp dẫn, ăn hoài không biết chán. Có thể chuẩn bị thêm một số nước chấm thêm theo từng khẩu vị của mỗi gia đình.
Cồi sò điệp chiên trứng
Chuẩn bị:
- 300gram cồi sò điệp
- 04 quả trứng gà hoặc vịt
- Hành lá
- 03 củ hành tím
- Dầu ăn
- Các gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm
Cách chế biến:
– Đem cồi sò điệp rửa sạch và để ráo
– Cắt nhỏ hành lá và hành tím. Đập trứng ra tô và khuấy đều, cho hành lá cắt nhỏ vào, thêm 01 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường và một chút muối và tiêu
– Bắt chảo lên cho dầu vào, khi dầu nóng cho cồi sò điệp và hành tím vào xào 1-2 phút thì cho phần trứng vào.
– Đợi thêm tầm 03 phút trứng bắt đầu bông lên và chín vàng, thơm thì tắt bếp.
– Cho ra đĩa và trang trí. Ăn kèm với bát cơm trắng nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Phần trứng cùng với cồi sò tạo nên một tổng thể thơm, ngon, béo, dai dai khó cưỡng. Rất thích hợp cho những lúc bận rộn, dễ làm, dễ biến nhanh lại còn đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Thế thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm ngay nhỉ ?
Hy vọng VIFOODS đã giúp bạn có được bữa ăn ngon cho gia đình với công thức nấu ăn mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Chúc bạn thành công.
Mua cồi sò điệp đông lạnh nhập khẩu tại Tp. Hồ Chí Minh
Cồi sò điệp đã và đang là một trong những món ăn yêu thích của các tín đồ yêu hải sản. Tuy nhiên để tìm được địa điểm cung cấp cồi sò điệp chất lượng không phải là dễ.
Đến với cồi sò điệp nhập khẩu bạn sẽ an tâm hơn cho bữa ăn gia đình vì những con sò điệp nhập khẩu được sinh trưởng trong môi trường sạch sẽ không ô nhiễm. Với công nghệ chế biến và làm sạch tiên tiến, thì cồi sò điệp nhập khẩu là lựa chọn đúng đắn cho mỗi gia đình.Lựa chọn cồi sò điệp tại VIFOODS là lựa chọn đúng đắn cho gia đình bạn, bởi những miếng cồi sò điệp có thịt trắng mềm đã được làm sạch kỹ lưỡng và bảo quản bằng công nghệ tiên tiến giúp hải sản luôn tươi mới nhưng thịt vẫn ngon ngọt và giữ được độ dinh dưỡng cao.
thitnhapkhau.com.vn là trang web thứ hai được thành lập và quản lí bởi công ty TNHH TM DV XNK VIFOODS. Không chỉ mang giá trị thương mại đơn thuần, thịt ngon nhập khẩu còn là sự định vị thương hiệu của VIFOODS trên thị trường thực phẩm, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Việt.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]
Sản phẩm liên quan
Cá tra phi lê
Ốc Hương
Mực ống cắt khoanh
Cá đối
Cá mút đá
Cá nục đuôi đỏ
Cá hồi đông lạnh
Mực nang
Cá basa phi lê
Mực Ghim Trứng
Bào ngư
Ốc Bulot